a day BULLETIN x GS UTCC บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

.
เราลองเอาเท้าตัวเองไปใส่ในรองเท้าของอีกคนหนึ่ง ที่เราต้องการทำความเข้าใจ (แน่นอนว่ามันจะรู้สึกไม่พอดี ไม่อบอุ่นคุ้นเคย ไม่สบาย เหมือนใส่รองเท้าตัวเอง ถ้าคุณรู้สึกอย่างนั้น แสดงว่าขั้นตอนนี้เริ่มได้ผลและเริ่มเข้าใจคนอีกคนหนึ่งแล้ว)
.
การจัดการปัญหาด้วยแนวคิด Design Thinking Process นั้น สามารถเอามาประยุกต์ได้ทั้งชีวิตส่วนตัว การทำงานภายในองค์กร หรือการแก้ปัญหาใหญ่ระดับประเทศ ซึ่งวิธีดังกล่าวนั้นจะเป็นอย่างไร เรามีคำแนะนำจาก ผศ. ดร. มานา ปัจฉิมนันท์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่มาช่วยเล่าถึงระบบแนวคิดนี้ โดยอาศัย Define (การระบุปัญหา) และ Empathy (ความเข้าอกเข้าใจ’) มาเป็นสาระสำคัญในการตั้งต้น ก่อนที่จะไปลงมือทำหรือทดสอบหาความเป็นไปได้ในมิติต่างๆ เพื่อให้เจอทางออกของการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด
.
อ่านบทความต่อได้ที่: https://adaybulletin.com/know-agenda-gsutcc-design-thinking-process-empathy-define/59344
ภาพ : Paul Skorupskas / Unsplash
__
#adayBULLETIN #ConversationsForAll #DesignThinkingTeamUTCC #Ideate
#DesignThinking #empathy